Trang chủ / Truyện tình Yêu / Con tôi không phải con của chồng tôi

Con tôi không phải con của chồng tôi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

(Truyện tình yêu)- Tuấn ngập ngừng nói: “Mẹ. Đây là con Nam. Mẹ, mẹ bế cháu đi.”

Trước khi lấy Tuấn, tôi đã từng có một mối tình đẹp dài 4 năm với Nam. Thế nhưng tai họa ập đến, Nam bị tai nạn giao thông. Anh không qua khỏi. Trước khi ra đi, anh nắm lấy tay tôi và nói rằng anh mong tôi sẽ tìm được một người đàn ông tốt yêu thương, chăm sóc tôi đến cuối cuộc đời. Tôi vô cùng đau khổ vì sự ra đi của anh. Vài ngày sau tôi phát hiện mình đã có thai với anh. Khi ấy tôi chẳng biết làm thế nào. Gia đình tôi thì vô cùng nghiêm khắc, bố mẹ sẽ không thể chấp nhận chuyện tôi không chồng mà có con. Nhưng tôi lại không thể bỏ con vì nó là kết tinh tình yêu của tôi và Nam, và là giọt máu duy nhất của anh trên đời.

(24h tình yêu)- Biết có bầu với người cũ

Lúc tôi buồn khổ, không biết giãi bày tâm sự với ai, tôi tìm đến Tuấn- chồng tôi bây giờ- cũng là bạn thân của Nam. Anh là người biết rõ nhất chuyện tình yêu của tôi và Nam. Sau khi biết chuyện tôi có bầu, Tuấn quyết định sẽ thay Nam chăm sóc tôi và đứa bé. Tuấn nói hãy nghe theo sư sắp đặt của anh rồi mọi chuyện sẽ ổn. Tôi gật đầu đồng ý vì tôi không muốn bỏ con và cũng không muốn gia đình tôi bị mang tai tiếng. Anh đã bảo bố mẹ anh sang hỏi cưới tôi và một đám cưới đã được diễn ra trong sự vui mừng của gia đình nội ngoại 2 bên. Sau đó khi bố mẹ chồng tôi biết tôi có bầu, ông bà vô cùng mừng rỡ vì sắp có cháu nội. Vì gia đình chồng tôi cũng thuộc hàng khá giả nên ông bà cho vợ chồng tôi ra ở riêng nên cuộc sống của vợ chồng tôi khá thoải mái.

Còn về phần tôi và Tuấn. Chúng tôi chỉ ý định làm một đám cưới giả để qua mặt tất cả mọi người. Chúng tôi vẫn giữ khoảng cách. Tuấn rất tôn trọng tôi nên anh không hề làm gì tôi cả. Trong giai đoạn tôi bầu bí, anh chăm sóc tôi rất chu đáo. Lần nào đi siêu âm, dù công việc bận rộn nhưng anh vẫn về sớm rồi đưa tôi đi. Bố mẹ tôi thấy anh chăm sóc tôi chu đáo vậy rất yên lòng vì tôi có một người chồng tốt. Bố mẹ chồng tôi cũng rất quan tâm tôi. Ông bà mua cho con tôi rất nhiều đồ sơ sinh. Ông bà mừng lắm khi biết tôi mang thai con trai. Con tôi ra đời, ai nấy nhìn con cũng bảo trông nó đáng yêu và rất giống bố. Có lẽ do Tuấn và Nam có khá nhiều nét giống nhau.

Tuấn  chăm sóc tôi và con tôi rất tận tình chu đáo. Tôi nói với anh là khi con tôi cứng cáp và công việc của tôi ổn định lại thì chúng tôi sẽ chia tay để anh đi tìm người phù hợp với anh. Nhưng anh bảo chuyện đó tính sau.

Vào ngày giỗ đầu của Nam, Tuấn cùng tôi và con ra mộ thắp hương cho anh. Ra mộ Nam mà tôi không thể cầm nổi nước mắt. Trước mộ Nam, Tuấn hứa với Nam sẽ chăm sóc 2 mẹ con tôi thật tốt. Thấy tôi và Tuấn ra mộ, mẹ Nam nắm lấy tay chúng tôi và bảo bà rất mừng cho hạnh phúc của chúng tôi. Tuấn ngập ngừng nói: “Mẹ. Đây là con Nam. Mẹ, mẹ bế cháu đi.”

Sau đó mẹ Nam nhận Tuấn làm con nuôi. Vậy là chỉ có 3 người chúng tôi biết bí mật về chuyện kết hôn giả của tôi và Tuấn. Thỉnh thoảng chúng tôi lại dẫn cháu nội về thăm mẹ Nam. Nhìn cháu nội của mình ngày một lớn lên, bà cảm ơn tôi lắm vì tôi đã giữ lại giọt máu duy nhất của con trai bà. Khi không có mặt Tuấn, bà nắm lấy tay tôi và nói: “Tuấn nó là người tốt. Mẹ biết nó cũng có tình cảm với con. Mẹ mong 2 đứa có thể trở thành vợ chồng thật sự của nhau. Nếu thấy con hạnh phúc thì Nam nó cũng ngậm cười nơi chín suối.” Dù bà có tìm cách gán ghép nhưng tôi vẫn không thể quên nổi Nam.

Ngày ngày cứ dần trôi qua. Sáng ra, tôi nấu cơm, chuẩn bị bữa sáng khi anh và con còn đang say ngủ. Nấu xong thì cả nhà cùng ăn sáng rồi vợ chồng tôi đưa con sang bên nhà ông bà nội trông cháu rồi đi làm. Tối về anh lại đi đón con và trông con để tôi nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa. Ngày nghỉ anh lại dẫn tôi và con đi chơi, đi mua sắm. Anh rất quan tâm tới tôi và con. Tôi thầm cảm ơn anh nhiều lắm. Nhờ có anh mà con tôi có một mái nhà hạnh phúc. Vì vậy mà lúc nào tôi bảo anh là: chuyện của chúng ta chỉ là hình thức. Anh cứ tìm người phù hợp với anh, khi chị ấy xuất hiện thì mẹ con em sẽ rời khỏi anh để anh có hạnh phúc của riêng mình. Anh chỉ cười và bảo: ừ.

Thấm thoát con trai tôi cũng đã 3 tuổi và đã đi lớp. Trong mấy năm sống cùng anh trong một mái nhà, tôi cũng có tình cảm với anh. Nhưng tôi thấy anh là người tốt, anh xứng đáng có một hạnh phúc trọn vẹn. Vì vậy tôi thấy mình càng cần phải nhanh chóng rời xa anh. Nếu sống cùng anh thêm nữa, rồi tôi sẽ dựa dẫm vào anh nhiều hơn và càng có tình cảm với anh hơn. Lúc ấy sẽ lại càng khó rời xa anh. Một hôm tôi vô tình thấy anh đèo sau xe một cô gái khá xinh. Tôi đoán đó là người yêu của anh. Lúc ấy tôi lại càng quyết tâm rời xa anh.

Tối hôm ấy, sau khi cho con đi ngủ. Tôi cùng anh ngồi nói chuyện. Tôi nói: “Con em giờ cũng đã 3 tuổi rồi, cảm ơn anh mấy năm qua đã chăm sóc mẹ con em. Giờ em trả tự do cho anh. Anh hãy hạnh phúc với chị ấy nhé. Em và con sẽ không là phiền đến anh nữa. Mẹ con em sẽ đến ở một căn nhà nhỏ mà em đã dành dụm tiền mua được.”

Anh liền hỏi tôi: – chị nào?

Tôi đáp: – em thấy chị ấy ngồi sau xe của anh sáng nay. Chị ấy khá xinh. Em thật sự chúc mừng anh.

–  Thôi em đi ngủ đi, chuyện này để vài hôm nữa rồi nói sau. Hôm nay anh hơi mệt.

Hôm ấy tôi thấy anh ở ngoài phòng khách cả đêm không ngủ. Sáng hôm sau thì đi sớm đến khuya mới về. Khi về tôi thấy anh nồng nặc mùi rượu. Chưa bao giờ tôi thấy anh uống say như vậy.  Tôi dìu anh lên phòng ngủ, rồi cởi giầy, cởi tất ra cho anh. Lấy khăn lau mặt cho anh. Rồi anh ôm chầm lấy tôi và nói: “Anh yêu em. Em hãy làm vợ anh nhé. Vợ thật sự của anh nhé. Cô gái hôm trước em gặp chỉ là đồng nghiệp của anh thôi. Cô ấy hỏng xe nên anh chở cô ấy về nhà thôi. Người anh yêu là em. Anh không thể sống nổi nếu thiếu em và con.” Tôi cố gắng đẩy anh ra nhưng anh càng ôm tôi chặt hơn. Cứ vậy anh ôm tôi ngủ, rồi tôi cũng ngủ quên lúc nào không hay. Nằm trong vòng tay của anh, tôi thấy thật ấm áp. Sáng ra, khi tỉnh dậy tôi nhẹ nhàng bỏ tay anh ra, nhưng lại thấy anh ôm tôi thật chặt và thì thầm nói: “em đồng ý làm vợ anh thì anh mới buông tay.” Và tôi đã gật đầu đồng ý.

Nguồn: 24h tình yêu