Trang chủ / Sức khỏe giới tính / Sinh lý nam giới / Nam giới cần bỏ ngay những thói quen tưởng như vô hại này nếu không muốn vô sinh

Nam giới cần bỏ ngay những thói quen tưởng như vô hại này nếu không muốn vô sinh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

(24h tình yêu- sinh lý nam giới)- Hiện nay vấn đề vô sinh sảy ra ngày càng nhiều không chỉ ở nữ gới mà cả nam giới. Những thói quen tưởng như vô hại dưới là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nam giới. Nếu không muốn vô sinh, nam giới nên bỏ ngay những thói quen sau:

Để máy tính xách tay lên đùi

Ngày nay, khoa học công nghệ ngày càng tiến bộ, máy tính xách tay dần dần trở thành thiết bị không thể thiếu vừa phục vụ công việc, vừa để giải trí. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo việc sử dụng máy tính quá thường xuyên đặc biệt là đặt máy tính trên đùi có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, dễ gây vô sinh.

Để laptop trên đùi dễ gây vô sinh

Để điện thoại di động trong túi quần

Không chỉ laptop mà điện thoại di động cũng dần trở thành vật bất li thân với tất cả mọi người. Thế nhưng nhiều người không hề biết rằng nếu giữ điện thoại quá gần vùng kín thì các bức xạ từ điện thoại có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Đây cũng là một trong những thói quen khiến nam giới có khả năng bị vô sinh

Ngồi lâu một chỗ

Thường ngày khi đi làm, do công việc văn phòng nên không ít nam giới thường ngồi ở chỗ làm suốt ngày. Điều này cực kỳ gây hại cho sức khỏe và nó cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh. Vì ngồi lâu một chỗ sẽ làm nóng tinh hoàn, làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng và giảm số lượng tinh trùng.

Mặt đồ lót quá chật

Việc mặc đồ lót quá chật khiến nhiệt độ vùng dưới của nam giới tăng cao tác động xấu tới sự hoạt động của tinh trùng, và chất lượng tinh trùng bị suy giảm.

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá không chỉ gây bệnh về phổi và hệ hộ hấp mà còn là nguyên nhân khiến khả năng sinh con kém hơn. Theo báo cáo của Hiệp hội Y khoa Anh, những người hút thuốc lá có khả năng sinh sản thấp hơn từ 10-40% so với những người không hút thuốc.

Hút thuốc dễ gây vô sinh

Uống quá nhiều rượu

Theo Y học hiện đại khuyến cáo, uống rượu quá nhiều sẽ gây tác động cực kỳ xấu tới hệ thống sinh sản, làm cho nội tiết rối loạn, làm cho số lượng cũng như kết cấu nhiễm sắc thể tế bào sinh sản thay đổi.

Uống rượu làm mạch máu nở rộng, đẩy nhanh tốc độ hấp thụ độc tố trong cơ thể, làm chức năng bài trừ độc tố trong cơ thể chậm đi, từ đó làm giảm thấp chất lượng tinh trùng.

Uống rượu cũng  như hút thuốc đều làm gia tăng khả năng sinh ra em bé bị dị tật hoặc gây vô sinh.

Đi xe đạp lâu

Hoạt động thể thao rất tố cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu các quý ông  không ngờ rằng nếu ngồi trên xe đạp tập luyện trong thời gian dài sẽ làm cho “cậu nhỏ” thường xuyên bị va chạm với yên xe đạp. Từ đó làm cậu nhỏ tổn hại, thậm chí bị sưng tấy, từ đó gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Ngoài ra khi đạp xe tạo áp lực lên cơ quan sinh sản, dẫn đến việc mất lưu lượng máu, tăng nhiệt độ làm giảm khả năng sinh sản.

Mong muốn có một thiên thần nhỏ ra đời, bạn hãy bỏ những thói quen này nhé.

Nguồn: Nam giới cần bỏ ngay những thói quen tưởng như vô hại này nếu không muốn vô sinh