Trang chủ / Bạn trẻ cuộc sống / Nỗi lòng mẹ ghẻ và bà mẹ chồng ác cảm

Nỗi lòng mẹ ghẻ và bà mẹ chồng ác cảm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

(24h tình yêu- Tâm sự)- Bà đi chợ về thấy thế liền chửi tôi và bảo tôi xui chồng đánh con riêng. Rồi bà túm tóc tôi định đánh. Tôi thấy uất ức mới gạt tay bà ra và bảo:….

Dù biết anh đã từng có vợ và con riêng, nhưng vì yêu anh nên tôi vẫn quyết lấy anh mặc sự phản đối kịch liệt của bố mẹ. Bố mẹ tôi đã khuyên nhủ rất nhiều vì cảnh mẹ ghẻ con chồng rất phức tạp. Bỏ mặc những khuyên can của bố mẹ, tôi vẫn quyết lấy anh bằng được. Tôi nghĩ đơn giản là chỉ cần tôi cố gắng sống tốt với con riêng của chồng thì mọi thứ sẽ suôn sẻ.  Dù sao nó cũng mới có 1 tuổi rưỡi, mới chỉ là đứa trẻ thôi nên tôi nghĩ chỉ cần tôi vun đắp tình cảm thì  nó cũng sẽ yêu quý tôi. Nhưng đúng là sự đời không thể lường trước được.

Khi làm dâu tôi luôn cố gắng đối xử tốt với con chồng nhưng lại có mẹ chồng luôn có ác cảm với những người làm vợ 2 như tôi, bà luôn để ý, xăm soi xem tôi đối xử với con riêng của chồng thế nào. Ban đầu khi tôi chưa có con, có lẽ không quá phức tạp. Nhưng khi con tôi ra đời, mẹ chồng tôi luôn tâm niệm rằng tôi có con rồi sẽ ghét bỏ con chồng, và đối xử tệ bạc với con riêng của chồng. Bà luôn coi tôi như mụ phù thủy xấu xa vậy. Dù tôi có ý tốt thì bà vẫn không tin. Tôi chưa bao giờ đang tâm hay có ý định đối xử tệ bạc với một đứa trẻ, nhưng bà chẳng bao giờ tin.

Tết tôi mua cho con tôi cái áo, cái quần mới thì  tôi cũng mua cho con riêng của chồng y như vậy. Con tôi có gì là con chồng có y như vậy. Tôi mua một thùng sữa cho hai anh em mỗi đứa một nửa thì bà kêu sữa trung quốc và không cho con riêng của chồng uống. Chẳng lẽ bà nghĩ tôi lại hãm hại cả con đẻ của mình sao. Sau đó rút kinh nghiệm tôi mua sữa cho con tôi, còn đưa tiền cho bà mua cho con riêng của chồng sữa mà bà nghĩ là hợp lý. Nhưng lúc ấy thì bà lại bảo “nó có đẻ ra mày đâu mà nó chăm, dúi cho tí tiền là hết trách nhiệm”.

Có lần tới bữa cơm hỏi các con có muốn ăn gì, con chồng bảo ăn trứng. Tôi chuẩn bị trứng xong thì con chồng lại quay ra đòi thịt lợn. Tôi lại đi nấu thịt lợn, xong nó lại không ăn và đòi ăn cá. Cá thì nhà không có lại phải đi ra chợ mua mà giờ đã muộn, nên tôi không đi mua. Thấy cháu nhất định không chịu ăn và nhất quyết mè nheo đòi ăn cá, bà chưa biết đầu đuôi thế nào đã bảo: “nó có đẻ ra mày đâu mà mày đòi, thôi để bà đi mua về nấu cho mà ăn”.

Có lần đi làm vừa về đến nhà mồ hôi chưa kịp ráo, mặt chưa kịp lau thì thấy 2 đứa cả con riêng và con đẻ chơi với nhau mặt mũi lem nhem. Định bụng ngồi uống cốc nước đã rồi pha nước tắm cho 2 anh em thì bà lôi xềnh xệch thằng con riêng ra tắm vừa tắm vừa chửi vọng vào “mày mà không có tay tao thì mày thành ma cũng không ai để ý đến đâu”.

Nỗi lòng mẹ ghẻ và bà mẹ chồng ác cảm

Tất cả mọi việc giữa tôi và mẹ chồng chỉ xung quanh con chồng nên nhiều lúc tôi cũng bực lây sang con chồng. Nhưng nghĩ nó là trẻ con có tội tình gì mà chỉ là chuyện giữa người lớn.

Mọi chuyện tôi đều cố gắng nhún nhường vì không muốn cãi lại mẹ chồng. Nhưng một hôm, có lẽ giọt nước tràn ly. Hôm đấy tôi vừa đi làm về. Thấy con riêng của chồng mình nó đu cửa, bám vào cánh cửa rồi đu, tôi quát nhưng biết bà bênh nên nó chẳng sợ. Sau đó, con chồng vào bắc ghế trèo lên bảng điện để cắm dây điện mở ti vi. Tôi nhìn thấy giật mình nhưng không dám hét vì sợ nó giật mình ngã ghế. Tôi vội đi vào bế xuống, bực quá mới vỗ cho 2 phát vào đít. Thế mà nó giãy đành đạch, kêu khóc ầm ĩ rằng tôi đánh nó. Chồng tôi thấy vậy chạy vào, tôi nói việc nó bắc ghế lên cắm ổ điện để bật tivi. Chồng tôi mới cầm roi đánh mấy cái và bắt úp mặt vào tường. Bà đi chợ về thấy thế liền chửi tôi và bảo tôi xui chồng đánh con riêng. Rồi bà túm tóc tôi định đánh. Tôi thấy uất ức mới gạt tay bà ra và bảo: “không đe nó lần sau không có người lớn ở nhà nó lại mò vào chẳng may làm sao thì sao, sao con có ý tốt mà mẹ cứ nghĩ con như phù thuỷ vậy, đã bao giờ con làm hại hay đánh con riêng 1 cái nào chưa. Muốn dạy bảo nó thì mẹ bảo con có ác ý, mặc kệ thì mẹ bảo dì ghẻ con chồng. Mẹ bảo con phải làm sao mẹ mới vừa lòng?”.

Nói xong tôi ôm con tôi về nhà ngoại ở và định ly hôn. Nghĩ thương chồng, thương con nhưng tôi không thể sống với một người mẹ chồng lúc nào cũng nghĩ tôi như phù thủy vậy được. Mấy hôm nay chồng ngày nào cũng qua xin lỗi và mong mẹ con tôi quay về. Nhưng tôi chưa biết là có nên về hay không?

Nguồn: 24h tình yêu