Trang chủ / Truyện tình Yêu / Phát hiện chồng ngoại tình, chị không đánh ghen mà khiến chồng hối hận (p.2)

Phát hiện chồng ngoại tình, chị không đánh ghen mà khiến chồng hối hận (p.2)

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

(24h tình yêu- truyện tình yêu)– Mai không bao giờ nghi ngờ chồng mình. Chị không bao giờ nghĩ chồng mình ngoại tình. Hàng ngày, anh vẫn đi làm về đúng giờ đón con, chăm con, phụ giúp chị công việc gia đình. Thỉnh thoảng khi rảnh anh lại đưa vợ con đi mua sắm, đi chơi… Thậm chí anh vẫn ôm vợ ngủ rất tình cảm. Thi thoảng sinh nhật chị, hay ngày 8-3.. anh lại mua cho vợ cái váy, cái túi xách, hay thỏi son….

(tiếp theo)

Nhìn thấy chồng, chị lại nghĩ tới cảnh người chồng mà trước giờ chị yêu thương đang ôm ấp người con gái kia. Chị thấy đau đớn vô cùng. Nhưng chị đã chuẩn bị tâm lý trước khi trở về nhà, chị cố gắng giữ bình tĩnh và đáp lại: “em hơi đau đầu một chút. Em lên phòng trước đã. Có gì tối vợ chồng mình nói chuyện sau vậy.”

Thấy vậy, anh bảo chị: “em mệt à. Nếu vậy em lên giường nghỉ ngơi chút đi để anh đi đón con và nấu bữa tối.”

Chị thấy chồng chị dù giả dối nhưng vẫn có chút gì đó thật sự quan tâm tới chị và con. Chị vẫn muốn cho chồng có cơ hội quay về bên chị và con. Chị muốn giữ lại bố cho con mình. Vậy là chị lên kế hoạch để chồng chị có cơ hội quay lại.

Tối đến khi ăn xong và chờ con ngủ rồi. Chị nói chuyện với chồng: “em có chuyện muốn nói với anh!” Trước khi nói chuyện chị bật sẵn chế độ ghi âm ở điện thoại để trong túi.

” Chuyện gì mà em tỏ ra nghiêm trọng vậy?” Chồng chị vừa hỏi vừa lấy tay ôm lấy vợ.

Chị đẩy anh ra và nói: “Chuyện anh ngoại tình bên ngoài.”

Nghe chị nói chuyện ngoại tình, chồng chị vẫn một mực phủ nhận và nói vợ ghen bóng, ghen gió linh tinh. Chị cười và đưa cho chồng mấy bức ảnh chị đã in sẵn về anh và cô gái kia lúc 2 người ôm nhau mà chị đã chụp. Nhìn thấy sấp ảnh, mặt anh tái đi. Anh ấp úng nói: ” chắc ai đó muốn phá hoại hạnh phúc vợ chồng mình nên ghép ảnh anh với cô nào đó thôi. Em đừng tin”.

Chị đau khổ nói tiếp: “Mấy ngày hôm nay em chỉ giả vờ đi công tác thôi. Em luôn đi theo anh và cô ta. Em đã nhìn thấy hết rồi nên anh không cần phải tiếp tục nói dối nữa!” “Em có gì thiếu sót khiến anh chê trách sao?” Chị cay đắng thốt lên.

Chị vốn là một người phụ nữ có nhan sắc, công việc ổn định, lương cao. Đã vậy chị lại rất đảm việc nhà, lo chu toàn mọi việc cả bên nội và bên ngoại. Mọi người ai cũng quý chị. Vậy chị có gì thiếu sót mà anh lại đi tìm người phụ nữ khác bên ngoài. Có phải do chị quá yêu chồng, quá tin chồng nên mới xảy ra việc này.

Anh cúi mặt và ngập ngừng: “Anh xin lỗi!”

– “Anh muốn ly hôn để sống với cô ta không? Viết đơn đi, em sẽ ký…”

– “Em điên à? Không bao giờ. Không ly hôn gì hết. Anh xin lỗi. Anh chỉ…chỉ là ham của lạ thôi. Đàn ông mà. Anh không hề có tình cảm gì với cô ta đâu. Với anh, không ai bằng em, bằng vợ anh. Anh không bao giờ bỏ vợ, bỏ con vì bất kỳ người đàn bà nào hết!”

– “Vậy anh yêu em, hay anh yêu cô ta”?

– “Đương nhiên là anh yêu em rồi. Anh chưa từng yêu ai ngoài em… Cô ta đối với anh chỉ là…chỉ là chơi đùa bên ngoài thôi. Anh sai rồi! Anh sẽ cắt đứt mọi quan hệ với cô ta. Anh xin lỗi, vì con, em đừng ly hôn?”

Chị lạnh lùng đáp: “Em cần thời gian suy nghĩ!”

Chị biết anh không muốn bỏ vợ, bỏ con, nhưng chia tay cô ta thì không đơn giản như vậy.

Vậy là chị tiếp tục bước tiếp theo trong kế hoạch của mình. Chị hẹn gặp cô ta tại một quán cà phê. Cô ta xuất hiện rất trẻ trung, xinh đẹp trong bộ váy hồng quyến rũ.

” Chào em, chị là Mai- vợ anh Nam!”

” Tôi là Thủy” Cô ta thản nhiên trả lời.

“Chị rời xa anh Nam đi, anh ấy không cần chị nữa! Tôi yêu anh ấy, anh ấy cũng yêu tôi. Anh ấy đã chán chị lắm rồi. Xin chị hãy buông tha cho anh ấy đi.”

Chị thấy thật nực cười. Đáng nhẽ chị phải là người bảo cô ta buông tha cho chồng chị thì ngược lại cô ta lại bảo chị buông tha cho anh.

“Em nghĩ vậy sao? Vậy em hiểu gì về anh Nam và chị?”

“Chị chỉ mải mê công việc, không chăm sóc chồng con chu đáo. Anh nói chị không hiểu anh…Chỉ ở bên tôi anh Nam mới có cảm giác bình yên, mới cảm nhận được tình yêu! Xin chị, hãy buông tha anh ấy…  Nếu chị không muốn nuôi con, tôi có thể nuôi giúp chị, còn nếu chị muốn nuôi nó, sau này tôi có thể sinh cho anh ấy đứa khác. Nhưng anh ấy đã không còn yêu chị, chị hãy rời xa anh ấy đi, hãy buông tha anh ấy!”

“Em có chắc không? Đàn ông khi ngoại tình đều sẽ nói yêu em, chán vợ. Nhưng anh ta không bao giờ rời bỏ vợ con!” Chị lạnh lùng.

“Chị muốn em nghe cái này!” Chị bật băng ghi âm cuộc hội thoại hôm qua của anh và chị.

Nghe xong, cô gái trẻ tái mặt. “Tôi không tin. Anh ấy chỉ là đang lừa chị thôi. Anh ấy nói sẽ tìm cách chia tay chị để lấy tôi.”

“Vậy chị sẽ gọi chồng chị đến đối chất với chị và em.”

Chị gọi điện cho anh và bảo anh đến để nói tiếp chuyện hôm qua. 15 phút sau, anh có mặt tại quán cafe nhưng không ngờ có cả nhân tình của anh ở đây.

Chị mỉm cười nhìn anh. Cô ta nhích sang một bên để anh ngồi bên cạnh, nhưng anh lại chọn ngồi bên cạnh chị. Cô ta thấy vậy có vẻ thất vọng lắm.

Chị nói: ” hôm nay em muốn anh xác nhận lại những gì anh nói với em hôm qua cho Thủy rõ.”

Cô ta kéo tay chồng tôi và dồn dập nói: ” anh Nam, anh nói đi. Người anh yêu là em, anh muốn bỏ chị ta để cưới em phải không?”

“Anh…Anh…Những gì xảy ra giữa anh và em chỉ là sai lầm. Với anh, không gì quan trọng bằng vợ con. Anh chưa từng nói sẽ bỏ vợ để lấy em! Cũng chưa từng có ý định như vậy. Chúng ta nên dừng lại ở đây, đừng bao giờ gặp anh nữa. Anh không muốn vợ anh tiếp tục tổn thương!”

Nói xong, anh và chị cùng rời đi, bỏ mặc cô ta sững sờ ngồi đó.

Anh đã chọn ở lại bên vợ con. Chị đã thắng cô nhân tình kia. Không đánh ghen, không chửi bới, không thoá mạ.

Chị không muốn phá vỡ gia đình êm ấm hiện có. Chị muốn con chị có một mái ấm hạnh phúc có cả bố lẫn mẹ. Nhưng chị cũng quá đau đớn. Nỗi đau mà anh mang lại cho chị khiến cho chị tổn thương quá nhiều. Liệu giành lại anh là đúng hay sai? Liệu tiếp tục cuộc hôn nhân này có hạnh phúc hay không? Liệu sau này anh có lại lừa dối chị lần nữa hay không?

Dù sao thì chị cũng vẫn sẽ cho anh một cơ hội, chỉ một cơ hội duy nhất này thôi.